Services

Giúp các bạn đầu tư thành công là sứ mệnh của chúng tôi!

Trang chủ > Services

Chúng tôi đang cập nhật.

Vui lòng liên hệ để biết thông tin chi tiết..

Tại đây, Sơn Long sẽ có những món quà bất ngờ dành cho khách hàng thân thuộc và cả khách hàng tiềm năng.

Chúng tôi hi vọng luôn mang lại sự tin tưởng, sự hài lòng và nhiều niềm vui cho các bạn!

Liên hệ

Chúng tôi luôn sẵn lòng cung cấp những thứ bạn cần và tư vấn cho bạn những dịch vụ phù hợp nhất.

Gọi ngay cho chúng tôi.

Tài liệu hướng dẫn quản trị rủi ro

Tải ngay

RỦI RO KHI ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

Có nhiều cách phân loại rủi ro, nhưng Sơn Long nhấn mạnh vào một số rủi ro quan trọng dưới đây mong giúp các nhà đầu tư hiểu rõ bản chất của lợi nhuận kỳ vọng luôn đi kèm với những rủi ro. Nhờ đó mà chúng ta có thể kiềm chế cảm xúc, tư duy logic, tránh những lo sợ hay hi vọng một cách thái quá theo vòng xoáy cuồng loạn của đám đông trên thị trường đầu cơ chứng khoán.

  • Rủi ro xảy ra do yếu tố chủ quan từ chính nhà đầu tư hoặc đơn vị phụ trách đầu tư.
  • Rủi ro xảy ra do yếu tố nội tại của doanh nghiệp được đầu tư có những thay đổi khó lường.
  • Những rủi ro khác: rủi ro vĩ mô, rủi ro ngành, …

Chi tiết về từng loại rủi ro, những sai lầm trong quản trị rủi ro của các nhà đầu tư cá nhân, các tổ chức tài chính, và đặc biệt là phương pháp quản trị rủi ro hiệu quả khi đầu tư chứng khoán của Sơn Long sẽ được chúng tôi trao đổi cụ thể với từng khách hàng ngay trước khi ký kết hợp đồng tư vấn, ủy thác đầu tư và được cập nhật trong suốt quá trình hợp tác đầu tư. Dưới dây, chúng tôi chỉ nêu một số nội dung sơ lược để các bạn hiểu tầm quan trọng của quản trị rủi ro không chỉ trong đầu tư chứng khoán mà còn ở bất kỳ hoạt động đầu tư, kinh doanh nào khác.

Thay boi xem voi 01

Rủi ro xảy đến do yếu tố chủ quan từ đơn vị phụ trách đầu tư

Hoạt động đầu tư cần nguồn lực và thời gian nghiên cứu doanh nghiệp một cách thấu đáo, kỹ lưỡng, toàn diện. Nhưng bản thân đơn vị phụ trách đầu tư không đủ khả năng tiến hành toàn bộ các công việc như vậy với hàng ngàn doanh nghiệp khác nhau, khiến cho sự thấu hiểu về doanh nghiệp còn hạn chế, sai lệch, không đủ thông tin và thiếu phân tích chính xác trước khi ra quyết định đầu tư.

Không những vậy, nhiều nhà đầu tư còn không bỏ thời gian nghiên cứu tìm hiểu về doanh nghiệp mình bỏ vốn, không hiểu doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực gì, tình hình tài chính ra sao, lãnh đạo là ai. Thay vào đó, họ dành thời gian vào việc dùng các công cụ thần bí để tiên đoán xem hàng trăm nghìn nhà đầu tư khác ngày mai sẽ mua hay bán cổ phiếu, thị trường sẽ tăng hay giảm, …

Đây là rủi ro dễ gặp phải, không chỉ đối với các cá nhân mà cả đối với các công ty, quỹ đầu tư lớn, uy tín.

Để hạn chế rủi ro này, một số tổ chức lựa chọn chiến lược đa dạng hóa danh mục đầu tư. Nhưng theo P.Fisher, càng đa dạng hóa thì càng làm phân tán nguồn lực và thời gian nghiên cứu, khiến cho kết quả nghiên cứu càng sai lệch nhiều, mức độ hiểu biết về doanh nghiệp càng giảm xuống và làm rủi ro tăng lên cao hơn.

Vậy Sơn Long Invest giúp khách hàng quản trị những rủi ro này như thế nào?

Chúng tôi hạn chế rủi ro này bằng cách sàng lọc qua nhiều bước (Xem quy trình đầu tư), sau đó, chọn ra một số lượng hạn chế các doanh nghiệp chất lượng cao nằm trong “vòng tròn khả năng” của chúng tôi, để tiến hành nghiên cứu, phân tích kỹ lưỡng và thấu đáo. Ngoài ra, chúng tôi cũng liên tục tăng cường tuyển dụng đội ngũ nhân sự chất lượng cao, mở rộng quan hệ trong nhiều lĩnh vực khác nhau để tăng khả năng thu thập thông tin và phân tích hiệu quả làm nền tảng vững chắc cho mỗi quyết định đầu tư.


Rủi ro xảy ra do yếu tố nội tại của doanh nghiệp được đầu tư có những thay đổi khó lường

Bản thân quá trình kinh doanh của bất kỳ doanh nghiệp nào cũng luôn chứa đựng những rủi ro, các rủi ro này thường được mô tả chi tiết trong Bản cáo bạch (Quy định bắt buộc chuẩn bị cho quá trình niêm yết). Và những giải pháp khắc phục được nêu ra chỉ hạn chế được phần nào những rủi ro đó, đôi khi, có những yếu tố rủi ro mới, tác động lớn xuất hiện mà chính Ban lãnh đạo doanh nghiệp cũng không thể lường trước được.
Nếu vậy, với mỗi cá nhân hay tổ chức đầu tư, những người nằm ngoài doanh nghiệp, làm sao có thể phòng ngừa, và hạn chế những rủi ro này? Theo Sơn Long, giải pháp đa dạng hóa lúc này mới phát huy hiệu quả. Khi mà chính Ban lãnh đạo doanh nghiệp cũng không thể lường hết và ứng phó hoàn hảo những rủi ro đến với doanh nghiệp của họ, thì bản thân chiếc giỏ mà chúng ta dùng đựng chứng đã không thể an toàn tuyệt đối dù cho chúng ta có nghiên cứu kỹ lưỡng đến thế nào. Việc đa dạng hóa được Sơn Long thực hiện một cách vừa phải tùy theo quy mô NAV của mỗi khách hàng và yếu tố ngành nghề của những doanh nghiệp được chọn.
Ngoài ra, “Biên an toàn” – một công cụ vô cùng hiệu quả được đề xuất bởi B.Graham cách đây gần 1 thế kỷ cũng được Sơn Long thường xuyên sử dụng trong mỗi thương vụ đầu tư. Một mức thị giá chiết khấu 20% – 40% so với mức giá trị đã được thẩm định một cách thận trọng sẽ giúp chúng ta giảm thiểu rủi ro và đủ thời gian để khắc phục sai lầm trước những biến cố bất thường có thể xảy ra.

Những rủi ro khác

Bên trên là hai rủi ro quan trọng và cơ bản nhất mà mỗi nhà đầu tư cần nắm rõ, trước khi tự đầu tư hay quyết định gửi gắm tiền bạc cùng niềm tin vào Sơn Long hay bất kỳ tổ chức, cá nhân nào khác. Ngoài ra, còn hàng loạt những rủi ro mang nặng tính khách quan như: các yếu tố vĩ mô (tỷ giá, lạm phát, lãi suất, ..), chiến tranh, chính trị, pháp luật, … Nhiều khi, những rủi ro này liên tục bị media, các “chuyên gia” chém gió thổi phồng gây hoang mang, lo sợ trên thị trường đầu cơ. Còn với Sơn Long, chúng ta chỉ nên lo ngại khi nhận thấy có tác động thực sự trực tiếp hoặc gián tiếp từ những nhân tố trên tới hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mà chúng ta đầu tư. Khi đó, chúng tôi sẽ tiến hành lượng hóa mức độ ảnh hưởng và tiến hành từng biện pháp phòng ngừa cụ thể.
Nhiều khi, chính những yếu tố rủi ro trên, khi được các phương tiện truyền thông, các diễn đàn đầu tư thổi phồng quá mức, lại chứa đựng những cơ hội giá trị, giúp chúng ta mua vào cổ phần của những doanh nghiệp chất lượng, nằm ngoài phạm vi tác động ở mức giá hời (một biên an toàn đáng kể) do những con bạc đầu cơ hoảng loạn tháo chạy một cách vô thức.
0789 366 808